Dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô con loại từ 07 chỗ trở xuống

26/04/2022

Dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô con loại từ 07 chỗ trở xuống được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Long, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô con loại từ 07 chỗ trở xuống. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô con loại từ 07 chỗ trở xuống được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập chân thành cảm ơn!

  • Dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô con loại từ 07 chỗ trở xuống
   (ảnh minh họa)
  • Dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô con loại từ 07 chỗ trở xuống được quy định tại Điều 12 Thông tư liên tịch 43/2014/TTLT-BGTVT-BCT về dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô con loại từ 07 chỗ trở xuống do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải - Bộ Công Thương ban hành, cụ thể như sau:

   - Cơ sở SXLR, NK tự in nhãn năng lượng theo mẫu quy định tại Điều 11 Thông tư này. Các thông tin và mức tiêu thụ nhiên liệu in trên nhãn phải phù hợp với Giấy chứng nhận mức tiêu thụ nhiên liệu hoặc bản đăng ký mức tiêu thụ nhiên liệu của kiểu loại xe (đối với trường hợp tự công bố) và dán trên tất cả các xe cùng kiểu loại trước khi đưa ra thị trường.

   - Vị trí dán nhãn năng lượng

   Nhãn năng lượng phải được dán bên trong xe, phía người lái, ở cửa kính bên cố định phía sau hoặc kính chắn gió phía sau, tại vị trí dễ quan sát nhìn từ bên ngoài xe. Nhãn năng lượng phải được duy trì trên xe cho tới khi xe được bàn giao đến tay người tiêu dùng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô con loại từ 07 chỗ trở xuống. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thê tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 43/2014/TTLT-BGTVT-BCT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn