Địa điểm thực hiện niêm yết giá được quy định như thế nào?

26/04/2022

Địa điểm thực hiện niêm yết giá được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Yến Hương, hiện đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Bình Dương. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung quy định của pháp luật về việc niêm yết giá đối với hàng hóa, dịch vụ để phục vụ cho bài tiểu luận sắp tới của mình, nhưng những quy định của pháp luật về vấn đề này tôi còn chưa rõ lắm. Chính vì thế, nên tôi có thắc mắc gửi đến cho các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Pháp luật hiện hành quy định như thế nào về địa điểm thực hiện niêm yết giá? Văn bản nào quy định chi tiết nội dung này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi chân thành cảm ơn anh/chị rất nhiều.

Yến Hương (huongkute***@gmail.com)

 

  • Địa điểm thực hiện niêm yết giá được quy định tại Điều 17 Nghị định 177/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật giá như sau:

   1. Cơ sở sản xuất, kinh doanh (có quầy giao dịch và bán sản phẩm).

   2. Siêu thị, trung tâm thương mại, chợ theo quy định của pháp luật, cửa hàng, cửa hiệu, ki-ốt, quầy hàng, nơi giao dịch thực hiện việc bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

   3. Hội chợ triển lãm có bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

   4. Các địa điểm khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về địa điểm thực hiện niêm yết giá. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 177/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn