Doanh nghiệp thực hiện hành vi liên doanh bị cấm thì sẽ phạt tiền bao nhiêu?

Ngày hỏi:02/10/2019

Các doanh nghiệp bị cấm liên doanh nhưng vẫn thực hiện hành vi liên doanh thì sẽ bị phạt tiền bao nhiêu? Theo quy định mới nhất.

  • Theo Điều 13 Nghị định 75/2019/NĐ-CP (Có hiệu lực ngày 01/12/2019) quy định việc xử phạt các doanh nghiệp bị cấm liên doanh mà vẫn thực hiện hành vi liên doanh, cụ thể như sau:

   *Phạt tiền:

   => Phạt tiền các bên tham gia liên doanh từ 01% đến 05% tổng doanh thu trên thị trường liên quan trong năm tài chính liền kề trước năm thực hiện hành vi vi phạm của doanh nghiệp tham gia liên doanh đối với hành vi liên doanh bị cấm theo quy định tại Điều 30 của Luật Cạnh tranh,

   *Hình thức xử phạt bổ sung:

   => Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã cấp cho doanh nghiệp liên doanh.

   *Biện pháp khắc phục hậu quả:

   => Buộc chịu sự kiểm soát của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về giá mua, giá bán hàng hóa, dịch vụ hoặc các điều kiện giao dịch khác trong hợp đồng của doanh nghiệp liên doanh.

   Như vậy, doanh nghiệp thực hiện hành vi liên doanh bị cấm thù sẽ phạt tiền từ 1% đến 5% tổng doanh thu trên thị trường trong năm tài chính liền kề trước năm thực hiện hành vi.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: mailto:nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn