Hàng hóa được mua bán, trao đổi tại chợ biên giới

26/04/2022

Hàng hóa được mua bán, trao đổi tại chợ biên giới được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Lan Ngọc, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Quận 10, Tp.HCM. Tôi đang cần tìm hiểu một số quy định về hoạt động thương mại biên giới. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Hàng hóa được mua bán, trao đổi tại chợ biên giới được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.         

  • Theo quy định tại Điều 18 Nghị định 14/2018/NĐ-CP quy định chi tiết về hoạt động thương mại biên giới thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Hàng hóa được mua bán, trao đổi tại chợ biên giới phải là hàng hóa được phép lưu thông trên thị trường Việt Nam theo các quy định của pháp luật.

   2. Hàng hóa mua bán, trao đổi qua biên giới để kinh doanh tại chợ biên giới phải tuân thủ các quy định của Nghị định này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Hàng hóa được mua bán, trao đổi tại chợ biên giới. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 14/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn