Hoạt động khuyến mại liên quan đến 2 tỉnh trở lên thì đăng ký hoạt động khuyến mại ở đâu?

Ngày hỏi:25/12/2018

Tôi là sinh viên ngành quản trị, tôi biết thương nhân thực hiện thủ tục hành chính đăng ký hoạt động khuyến mại và phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện chương trình khuyến mại. Thế thì đối với một số công ty thực hiện hoạt động khuyến mại liên quan đến 2 tỉnh trở lên thì đăng ký hoạt động khuyến mại ở đâu?

(*********@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 2 Điều 19 Nghị định 81/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại, có quy định cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền quy định tại Khoản 1 Điều này bao gồm:

   a) Sở Công Thương đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

   b) Bộ Công Thương đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên và chương trình khuyến mại theo các hình thức khác.

   => Như vậy, hoạt động khuyến mại liên quan đến 2 tỉnh trở lên thì đăng ký hoạt động khuyến mại tại Bộ Công Thương bạn nhé.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn