Khi nào thì cấp lần đầu thẻ kiểm tra thị trường?

26/04/2022

Theo như thông tin tôi cập nhật được thì tháng 11 sẽ có văn bản mới quy định cụ thể về Thẻ kiểm tra thị trường. Theo đó, tôi muốn tìm hiểu về nó, nên Ban biên tập hỗ trợ giúp: Khi nào thì cấp lần đầu thẻ kiểm tra thị trường? Có được quy định cụ thể tại đâu không? Mong sớm nhận được phản hồi.

(***@gmail.com)

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 33/2018/TT-BCT quy định về Thẻ kiểm tra thị trường do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành, có hiệu lực từ 23/11/2018, có quy định như sau:

   Cấp lần đầu Thẻ là việc công chức Quản lý thị trường lần đầu tiên được cấp Thẻ. Các trường hợp được cấp lần đầu Thẻ, tiêu chuẩn, điều kiện cấp lần đầu Thẻ thực hiện theo quy định tại Điều 13 Pháp lệnh Quản lý thị trường, cụ thể:

   - Các trường hợp cấp lần đầu thẻ kiểm tra thị trường bao gồm:

   + Người được bổ nhiệm vào một trong các ngạch công chức chuyên ngành Quản lý thị trường quy định tại các điểm a, b và c khoản 2 Điều 10 của Pháp lệnh này và đáp ứng các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều này;

   + Công chức được bổ nhiệm giữ chức vụ là người đứng đầu cơ quan Quản lý thị trường có thẩm quyền ban hành quyết định kiểm tra.

   - Điều kiện được cấp thẻ kiểm tra thị trường:

   + Đã được bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Công thương;

   + Không trong thời gian bị thi hành kỷ luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn