Nhập khẩu máy làm mát không khí (quạt điện làm mát) có phải qua kiểm tra chuyên ngành?

26/04/2022

Cho mình hỏi bên mình nhập khẩu máy làm mát không khí dạng quạt điện làm mát (8417.69 ) thì có dính kiểm tra chuyên ngành của Bộ Công thương hay Bộ Khoa học Công nghệ không ạ.

  • Nhập khẩu máy làm mát không khí (quạt điện làm mát) có phải qua kiểm tra chuyên ngành?
   (ảnh minh họa)
  • Điểm c Mục 5.5 Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định 3482/QĐ-BKHCN năm 2017 về công bố sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ liệt kê các mặt hàng quạt điện sau phải kiểm tra nhà nước về chất lượng sau khi thông quan:

   Quạt điện dùng trong gia đình và các mục đích tương tự, có điện áp danh định không vượt quá 250 V đối với quạt điện một pha và 480 V đối với quạt điện khác, có động cơ điện gắn liền với công suất không quá 125W. Bao gồm:

   a) Quạt bàn (kể cả quạt phun sương);

   b) Quạt có lắp ắc quy, quạt tích điện sử dụng năng lượng điện và năng lượng mặt trời;

   c) Quạt điện làm mát không khí bằng bay hơi nước (Thiết bị làm mát không khí bằng bay hơi nước).

   - Cơ quan kiểm tra: Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng các tỉnh, thành phố.

   Như vậy, máy làm mát sử dụng trong gia đình có công suất máy làm mát không quá 125W mới phải kiểm tra chất lượng, nhưng sau khi thông quan, chứ không cần trước khi thông quan. Nếu có công suất trên 125W, thì không phải kiểm tra.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn