Những trường hợp nào không thuộc phạm vi đối tượng thu phí trọng tải hoạt động hàng hải nội địa?

26/04/2022

Những trường hợp nào không thuộc phạm vi đối tượng thu phí trọng tải hoạt động hàng hải nội địa? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang làm trong lĩnh vực hàng hải. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập tư vấn. Những trường hợp nào không thuộc phạm vi đối tượng thu phí trọng tải hoạt động hàng hải nội địa? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật!

  • Những trường hợp không thuộc phạm vi đối tượng thu phí trọng tải hoạt động hàng hải nội địa được quy định tại khoản 3 Điều 13 Thông tư 01/2016/TT-BTC quy định về phí, lệ phí hàng hải và biểu mức thu phí, lệ phí hàng hải như sau:

   - Tàu thuyền vào, rời khu vực hàng hải để tránh bão, tránh thời tiết xấu không đảm bảo an toàn cho hành trình của tàu, cấp cứu bệnh nhân hoặc bàn giao người cứu được trên biển mà không xếp dỡ hàng hoá, không đón, trả khách có xác nhận của cảng vụ hàng hải; tàu thuyền tham gia tìm kiếm cứu nạn, phòng chống lụt bão, thiên tai theo lệnh điều động hoặc được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

   - Xuồng hoặc ca nô của tàu chở khách neo tại khu nước, vùng nước chở hành khách từ tàu vào bờ và ngược lại;

   - Sà lan Lash hoạt động tại khu vực hàng hải cùng tàu Lash;

   - Tàu cá và tàu thuyền thể thao của Việt Nam.

   Trên đây là những trường hợp không thuộc phạm vi đối tượng thu phí trọng tải hoạt động hàng hải nội địa. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 01/2016/TT-BTC.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn