Quyền và trách nhiệm của các thành viên trong đoàn làm phim

26/04/2022

Quyền và trách nhiệm của các thành viên trong đoàn làm phim được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Văn Lâm. Tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật về việc quản lý hoạt động sản xuất phim. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là quyền và trách nhiệm của các thành viên trong đoàn làm phim được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  • Quyền và trách nhiệm của các thành viên trong đoàn làm phim được quy định tại Điều 20 Luật Điện ảnh 2006Điều 2 Luật Điện ảnh sửa đổi 2009, cụ thể như sau:

   - Quyền và trách nhiệm của biên kịch, đạo diễn và các thành viên khác trong đoàn làm phim thực hiện theo nội dung hợp đồng với Giám đốc hoặc Tổng giám đốc doanh nghiệp sản xuất phim.

   - Hợp đồng giữa biên kịch, đạo diễn và các thành viên khác trong đoàn làm phim với Giám đốc hoặc Tổng giám đốc doanh nghiệp sản xuất phim được ký kết và thực hiện trên cơ sở thoả thuận và không trái với quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về quyền và trách nhiệm của các thành viên trong đoàn làm phim. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật Điện ảnh 2006.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn