Quyền và trách nhiệm của Giám đốc, Tổng giám đốc doanh nghiệp dịch vụ sản xuất phim

26/04/2022

Quyền và trách nhiệm của Giám đốc, Tổng giám đốc doanh nghiệp dịch vụ sản xuất phim được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thái Uyên. Tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật về việc quản lý hoạt động sản xuất phim. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp sản xuất phim được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  • Quyền và trách nhiệm của Giám đốc, Tổng giám đốc doanh nghiệp dịch vụ sản xuất phim được quy định tại Điều 22 Luật Điện ảnh 2006 Điều 2 Luật Điện ảnh sửa đổi 2009, cụ thể như sau:

   - Tổ chức thực hiện kinh doanh theo đúng nội dung đã đăng ký.

   - Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch hằng năm.

   - Quản lý tổ chức, nhân sự và cơ sở vật chất, kỹ thuật của doanh nghiệp dịch vụ sản xuất phim.

   - Thực hiện quyền và trách nhiệm khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về quyền và trách nhiệm của Giám đốc, Tổng giám đốc doanh nghiệp dịch vụ sản xuất phim. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật Điện ảnh 2006.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn