Siêu thị là gì?

26/04/2022

Em có thắc mắc này liên quan đến lĩnh vực mua sắm thị trường nên mong nhận được sự tư vấn từ phía anh chị. Anh chị có thể định nghĩa giúp em siêu thị là gì theo quy định của pháp luật hiện hành được không? Chân thành cảm ơn anh chị rất nhiều

Minh Tuấn (tuan***@gmail.com)

  • Siêu thị là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Quyết định 1371/2004/QĐ-BTM về Quy chế Siêu thị, Trung tâm thương mại do Bộ trưởng Bộ Thương mại ban hành thì:

   Siêu thị là loại hình cửa hàng hiện đại; kinh doanh tổng hợp hoặc chuyên doanh; có cơ cấu chủng loại hàng hóa phong phú, đa dạng, bảo đảm chất lượng; đáp ứng các tiêu chuẩn về diện tích kinh doanh, trang bị kỹ thuật và trình độ quản lý, tổ chức kinh doanh; có các phương thức phục vụ văn minh, thuận tiện nhằm thỏa mãn nhu cầu mua sắm hàng hóa của khách hàng.

   Trên đây là nội dung quy định về siêu thị. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 1371/2004/QĐ-BTM.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn