Tất cả các trận đấu bóng đá có thể đặt cược tỷ số có được không?

Bấm vào đây để xem bản dịch tiếng Anh của bài viết này Click HERE to see the English translation of this article
Ngày hỏi: 02/07/2022

Có thể đặt cược tỷ số trận đấu bóng đá với tất cả các trận đấu bóng đá không? Có thể kinh doanh đặt cược trên điện thoại không?

Tôi sắp tới muốn tham gia thành lập cơ sở kinh doanh dịch vụ đặt cược về bóng đá thì không biết là tôi có thể mở đặt cược với tất cả các trận đấu bóng đá từ Á, Âu, Mĩ-La tinh… được hay không? Có thể kinh doanh đặt cược trên điện thoại không? Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

  • Có thể đặt cược tỷ số trận đấu bóng đá với tất cá các trận đấu bóng đá không?

   Căn cứ Khoản 2 Điều 6 Nghị định 06/2017/NĐ-CP về sản phẩm đặt cược, theo đó:

   2. Đối với đặt cược bóng đá quốc tế: Sản phẩm đặt cược dựa trên tỷ số của trận đấu, hiệp đấu, các sự kiện xảy ra trong trận đấu và thứ hạng trong giải thi đấu. Trận đấu, giải thi đấu được lựa chọn làm căn cứ kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế phải là các trận đấu, giải thi đấu bóng đá quốc tế được Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) công bố, phê chuẩn. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố danh mục các trận đấu, giải thi đấu bóng đá quốc tế được lựa chọn làm căn cứ kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế.

   Theo quy định trên, thì khi bạn kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế thì phải là các trận đấu do Liên đoàn bóng đá quốc tế công bố, phê chuẩn và Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công bố những trận đấu mà bạn được lựa chọn để kinh doanh.

   Có thể kinh doanh đặt cược trên điện thoại không?

   Tại Khoản 2 Điều 13 Nghị định này về địa bàn kinh doanh đặt cược như sau:

   2. Địa bàn kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế bao gồm:

   a) Tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương bằng phương thức phân phối vé đặt cược thông qua thiết bị đầu cuối. Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp, Bộ Công an trình Thủ tướng Chính phủ quyết định lựa chọn một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để thí điểm kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế;

   b) Trên phạm vi cả nước bằng phương thức phân phối vé đặt cược thông qua điện thoại.

   Như vậy, bạn khi kinh doanh đặt cược thì có thể bằng hình thức thông qua điện thoại trên phạm vi .

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn