Thẩm quyền quản lý nhà nước về giá của Ủy ban nhân dân tỉnh được quy định như thế nào?

26/04/2022

Thẩm quyền quản lý nhà nước về giá của Ủy ban nhân dân tỉnh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung quy định của pháp luật về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực giá đối với hàng hóa, dịch vụ để phục vụ cho công việc của mình. Chính vì thế, nên tôi có thắc mắc gửi đến cho các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Thẩm quyền quản lý nhà nước về giá của Ủy ban nhân dân tỉnh được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định chi tiết nội dung này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi chân thành cảm ơn anh/chị rất nhiều.

Trung Dũng (dung***@gmail.com)

 

  • Thẩm quyền quản lý nhà nước về giá của Ủy ban nhân dân tỉnh được quy định tại Điều 22 Nghị định 177/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật giá như sau:

   1. Ban hành văn bản quy phạm pháp luật về giá theo thẩm quyền.

   2. Tổ chức chỉ đạo thực hiện chính sách, biện pháp, quyết định về giá hàng hóa, dịch vụ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính và các Bộ quản lý chuyên ngành.

   3. Định giá hàng hóa, dịch vụ theo thẩm quyền.

   4. Kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về giá và quy định khác của pháp luật có liên quan tại địa phương; giải quyết khiếu nại tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về giá theo thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thẩm quyền quản lý nhà nước về giá của Ủy ban nhân dân tỉnh. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 177/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn