Thông báo danh sách thương nhân hoạt động thương mại biên giới Việt - Lào trên Cổng thông tin một cửa quốc gia

Ngày hỏi:14/03/2019

Tôi hiện đang tìm hiểu về Hiệp định thương mại biên giới Việt - Lào. Liên quan tới vấn đề này Ban tư vấn cho tôi hỏi thông báo danh sách thương nhân hoạt động thương mại biên giới Việt - Lào trên Cổng thông tin một cửa quốc gia được quy định như thế nào? Tôi cần tìm hiểu về vấn đề này để phục vụ cho nhu cầu công việc. Chân thành cảm ơn!

Thanh Lam - lam*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thông báo danh sách thương nhân hoạt động thương mại biên giới Việt - Lào trên Cổng thông tin một cửa quốc gia được quy định tại Điều 4 Thông tư 56/2018/TT-BCT hướng dẫn thực hiện Hiệp định Thương mại biên giới giữa Việt Nam - Lào do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành, theo đó:

   1. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh biên giới giao cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh thực hiện một số nhiệm vụ sau:

   a) Thông báo nội dung quyết định, danh sách thương nhân đã được công bố thực hiện hoạt động thương mại biên giới lên Cổng thông tin một cửa quốc gia;

   b) Sao gửi quyết định công bố danh sách thương nhân được thực hiện hoạt động thương mại biên giới đến Bộ Công Thương, các tỉnh biên giới với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào của Việt Nam;

   c) Thông báo nội dung quyết định, danh sách thương nhân đã được công bố thực hiện hoạt động thương mại biên giới đến các tỉnh biên giới của Lào.

   2. Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày ban hành quyết định công bố thương nhân được thực hiện hoạt động thương mại biên giới, cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh thực hiện các nhiệm vụ được giao theo quy định tại khoản 1 Điều này.

   Trên đây là tư vấn về thông báo danh sách thương nhân hoạt động thương mại biên giới Việt - Lào trên Cổng thông tin một cửa quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 56/2018/TT-BCT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn