Thông báo mời tham gia đấu giá quyền sử dụng tên miền Internet

26/04/2022

Thông báo mời tham gia đấu giá quyền sử dụng tên miền Internet được quy định như thế nào? Chào các anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan đến quyền sử dụng tên miền Internet, nhưng những quy định về vấn đề này thì tôi không rõ lắm. Nên tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh, chị trong Ban biên tập. Thông báo mời tham gia đấu giá quyền sử dụng tên miền Internet được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Toàn Thắng (01659***)

  • Thông báo mời tham gia đấu giá quyền sử dụng tên miền Internet được quy định tại Điều 24 Quyết định 38/2014/QĐ-TTg về đấu giá, chuyển nhượng quyền sử dụng kho số viễn thông, tên miền internet do Thủ tướng Chính phủ ban hành như sau:

   1. Trước thời điểm tổ chức trả giá ít nhất 30 ngày làm việc, Hội đồng đấu giá thực hiện việc thông báo mời tham gia đấu giá trên trang thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông, trên một số phương tiện thông tin đại chúng và trang thông tin điện tử của Trung tâm Internet Việt Nam.

   2. Thông báo mời tham gia đấu giá có các nội dung chủ yếu sau đây:

   a) Danh sách các tên miền Internet mang ra đấu giá;

   b) Quy chế đấu giá;

   c) Thời điểm tổ chức phiên đấu giá;

   d) Địa chỉ trang thông tin điện tử để đấu giá tên miền Internet;

   đ) Giá khởi điểm cho mỗi tên miền Internet mang ra đấu giá;

   e) Tiền đặt trước và số tài khoản để nộp tiền đặt trước;

   g) Các thông tin cần thiết khác.

   Trên đây là nội dung quy định về việc thông báo mời tham gia đấu giá quyền sử dụng tên miền Internet. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 38/2014/QĐ-TTg.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn