Thủ tục cấp giấy phép ra kênh, chương trình chuyên quảng cáo cho cơ quan báo chí

Ngày hỏi:31/10/2018

Tôi đang làm trong cơ quan báo chí. Cơ quan của tôi đang có nhu cầu xin cấp giấy phép ra kênh, chương trình chuyên quảng cáo. Vậy thủ tục cấp giấy phép cụ thể như thế nào? Rất mong các bạn hướng dẫn giúp cho cơ quan được rõ.

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Theo quy định pháp luật hiện hành tại Khoản 6 Điều 22 Luật Quảng cáo 2012 thì các cơ quan báo nói, báo hình có nhu cầu ra kênh, chương trình chuyên quảng cáo phải có giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước về báo chí. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép ra kênh, chương trình chuyên quảng cáo gồm:

   - Đơn đề nghị cấp giấy phép ra kênh, chương trình chuyên quảng cáo;

   - Ý kiến của cơ quan chủ quản;

   - Bản sao có chứng thực giấy phép hoạt động báo chí.

   Theo quy định tại Khoản 8 Điều 22 Luật Quảng cáo 2012 thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí xem xét cấp giấy phép ra kênh, chương trình chuyên quảng cáo cho cơ quan báo chí; trường hợp không cấp giấy phép, phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

   Trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày cấp giấy phép ra kênh, chương trình chuyên quảng cáo cơ quan cấp giấy phép phải gửi bản sao giấy phép đã cấp cho cơ quan quản lý nhà nước về quảng cáo và Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi cơ quan báo chí đặt trụ sở chính để phối hợp trong công tác quản lý.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn