Tiêu chuẩn Siêu thị hạng III

Ngày hỏi:11/03/2019

Để trở thành Siêu thị hạng III thì phải đáp ứng được những tiêu chuẩn nào? Có văn bản nào hướng dẫn về những tiêu chuẩn này không? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn rất nhiều

Trần Thùy Liên (lien***@gmail.com)

  • Theo quy định tại Khoản 3 Điều 3 Quyết định 1371/2004/QĐ-BTM về Quy chế Siêu thị, Trung tâm thương mại do Bộ trưởng Bộ Thương mại ban hành thì Siêu thị hạng III phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

   3.1. Áp dụng đối với Siêu thị kinh doanh tổng hợp:

   3.1.1. Có diện tích kinh doanh từ 500 m2 trở lên;

   3.1.2. Danh mục hàng hóa kinh doanh từ 4.000 tên hàng trở lên;

   3.1.3. Công trình kiến trúc được xây dựng vững chắc, có thiết kế và trang thiết bị kỹ thuật đảm bảo các yêu cầu phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, an toàn, thuận tiện cho khách hàng; có bố trí nơi trông giữ xe và khu vệ sinh cho khách hàng phù hợp với quy mô kinh doanh của Siêu thị;

   3.1.4. Có kho và các thiết bị kỹ thuật bảo quản, đóng gói, bán hàng, thanh toán và quản lý kinh doanh hiện đại;

   3.1.5. Tổ chức, bố trí hàng hóa theo ngành hàng, nhóm hàng một cách văn minh, khoa học để phục vụ khách hàng lựa chọn, mua sắm, thanh toán thuận tiện, nhanh chóng; có nơi bảo quản hành lý cá nhân, có các dịch vụ phục vụ người khuyết tật, giao hàng tận nhà.

   3.2. Áp dụng đối với Siêu thị chuyên doanh: tiêu chuẩn 3.1.1 là từ 250 m2 trở lên; tiêu chuẩn 3.1.2 là từ 500 tên hàng trở lên; các tiêu chuẩn khác như Siêu thị kinh doanh tổng hợp.

   Trên đây là nội dung quy định về tiêu chuẩn Siêu thị hạng III. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 1371/2004/QĐ-BTM.

   Trân trọng!


  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn