Tổ chức khảo nghiệm phân bón phải có điều kiện nào?

Ngày hỏi:08/03/2019

Xin chào, tôi là kỹ sư sinh học, hiện tại đang công tác tại công ty giống cây trồng miền nam. Tôi đang tìm hiểu các quy định về quản lý phân bón. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì tổ chức khảo nghiệm phân bón phải có điều kiện nào? Xin giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức khảo nghiệm phân bón phải có điều kiện nào?
   (ảnh minh họa)
  • - Phân bón là sản phẩm có chức năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng hoặc có tác dụng cải tạo đất để tăng năng suất, chất lượng cây trồng.

   Theo quy định tại Điều 15 Nghị định 108/2017/NĐ-CP thì Điều kiện công nhận tổ chức thực hiện khảo nghiệm phân bón như sau:

   1. Tổ chức được thành lập theo quy định của pháp luật.

   2. Người trực tiếp phụ trách khảo nghiệm phải có trình độ đại học trở lên một trong các chuyên ngành về lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật, nông hóa thổ nhưỡng, nông học, hóa học, sinh học và có Giấy chứng nhận tập huấn khảo nghiệm phân bón.

   3. Có ít nhất 05 người thực hiện khảo nghiệm chính thức của tổ chức (viên chức hoặc hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn) đáp ứng các điều kiện sau:

   - Có trình độ tốt nghiệp đại học trở lên thuộc chuyên ngành quy định tại khoản 2 Điều này;

   - Có Giấy chứng nhận tập huấn khảo nghiệm phân bón.

   4. Có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác khảo nghiệm phân bón tại Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định này.

   Trên đây là quy định về điều kiện công nhận tổ chức thực hiện khảo nghiệm phân bón.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn