Việc bán, cho thuê phim được quy định như thế nào?

26/04/2022

Việc bán, cho thuê phim được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Bá Long, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về chính sách và quản lý của hoạt động phát hành phim. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc bán, cho thuê phim được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập chân thành cảm ơn!

  • Việc bán, cho thuê phim được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Việc bán, cho thuê phim được quy định tại Điều 28 Luật Điện ảnh 2006 và sửa đổi bởi Khoản 6 Điều 1 Luật Điện ảnh sửa đổi 2009, cụ thể như sau:

   -Tổ chức, cá nhân được bán, cho thuê phim nhựa, băng phim, đĩa phim, mở đại lý, cửa hàng bán, cho thuê băng phim, đĩa phim theo quy định của Luật doanh nghiệp và Luật này.

   - Chỉ được bán, cho thuê phim nhựa, băng phim, đĩa phim đã có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về điện ảnh hoặc đã có quyết định phát sóng của người đứng đầu đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình; băng phim, đĩa phim phải được dán nhãn kiểm soát của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc bán, cho thuê phim. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Luật Điện ảnh 2006.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn