Việc thành lập và quản lý doanh nghiệp điện ảnh được quy định như thế nào?

26/04/2022

Việc thành lập và quản lý doanh nghiệp điện ảnh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Tuấn Anh, Đang tìm hiểu những quy định của pháp luật về quản lý hoạt động điện ảnh. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là chính sách của Nhà nước về việc thành lập và quản lý doanh nghiệp điện ảnh được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  • Việc thành lập và quản lý doanh nghiệp điện ảnh được quy định tại Điều 13 Luật Điện ảnh 2006 và được sửa đổi bởi Khoản 1 Điều 1 Luật Điện ảnh sửa đổi 2009, cụ thể như sau:

   - Tổ chức, cá nhân Việt Nam thường trú tại Việt Nam có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp sản xuất phim, doanh nghiệp phát hành phim và doanh nghiệp phổ biến phim tại Việt Nam theo quy định của Luật này và Luật doanh nghiệp.

   - Tổ chức, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được quyền hợp tác đầu tư với doanh nghiệp sản xuất phim, doanh nghiệp phát hành phim và doanh nghiệp phổ biến phim của Việt Nam dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc thành lập doanh nghiệp liên doanh.

   Đối với hình thức đầu tư thành lập liên doanh thì phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không vượt quá 51% vốn pháp định.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc thành lập và quản lý doanh nghiệp điện ảnh. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật Điện ảnh 2006.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn