Visa qua Úc với mục đích thương mại

26/04/2022

Tôi muốn xin visa đi Úc theo dạng long-stay business (lưu trú dài hạn vói mục đích thương mại), nhưng multiple (được đi lại nhiều lần). Vì tôi có một khách hàng bên đó thỉnh thoảng mời tôi sang làm việc. Những lần trước tôi xin visa theo dạng short-stay (lưu trú ngắn ngày), nhưng vì muốn làm form long-stay (dạng lưu trú dài hạn) để có thể đi nhiều lần. Vui lòng cho biết tôi phải xin visa theo dạng nào và có thể nộp hồ sơ online được không? Nếu được thì tôi phải chuẩn bị chứng từ gì và cách thức nộp hồ sơ online như thế nào?

  • Visa qua Úc với mục đích thương mại
   (ảnh minh họa)
  • Đối với visa nhập cảnh với mục đích thương mại (Business Visa) thì Tổng LSQ Úc tại Việt Nam sẽ xem xét từng trường hợp một để có quyết định cấp visa đi lại một lần (Single Visa) hoặc visa đi lại nhiều lần (Multiple Visa) tùy theo nhu cầu công việc thương mại của đương đơn đối với đối tác của mình tại Úc. Do đó trong hồ sơ xin visa nhập cảnh với mục đích thương mại (Business Visa), đương đơn nên chứng minh rõ về nhu cầu của công việc kinh doanh và sự đi lại của mình để được Tổng LSQ Úc xem xét và cấp visa thích hợp hơn. Theo tôi được biết thì không có loại Business Visa nào cho phép anh lưu trú dài hạn tại Úc (Long-stay), ngay cả khi anh chứng minh được với Tổng LSQ Úc rằng anh đang có sự đầu tư tại Úc thì Tổng LSQ Úc cũng sẽ rất sẵn lòng cấp cho anh một Multiple Business Visa có giá trị lâu dài đến vài năm để cho anh được đi lại nhiều lần. Nhưng sau đó anh cũng chỉ có thể lưu trú được tại Úc vài tháng thì anh phải xuất cảnh để rồi tái nhập cảnh vào Úc và tiếp tục lưu trú thêm vài tháng nữa cho đến khi thời hạn trên visa hết giá trị. Đối với những trường hợp xin Business Visa theo thư mời của đối tác tại Úc thì thông thường Tổng LSQ Úc chỉ cấp Business Visa có giá trị một lần trong thời gian ngắn để anh có thể đến làm việc với đối tác của anh tại Úc theo thời gian biểu đính kèm. Sau khi anh trở về Việt Nam và cả đôi bên lại có thêm nhu cầu cần làm việc với nhau nữa thì tiến trình hồ sơ đó cần phải được lặp lại. Tuy nhiên trong những lần nộp đơn xin Business Visa sau này thì Tổng LSQ Úc sẽ xem xét và cấp visa cho anh tương đối dễ dàng hơn.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn