Ai có quyền quyết định cho vay đặc biệt đối với các tổ chức tín dụng?

26/04/2022

Thẩm quyền quyết định cho vay đặc biệt đối với các tổ chức tín dụng được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tình cờ đọc báo tôi thấy một số bài viết đề cập đến nguyên tắc sử dụng khoản vay đặc biệt của các tổ chức tín dụng. Tôi thắc mắc không biết cá nhân hay cơ quan nào có quyền quyết định cho vay đặc biệt đối với các tổ chức tín dụng? Vấn đề này được quy định tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Thúy Liễu (0978****)

  • Ngày 01/4/2012, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Thông tư 06/2012/TT-NHNN quy định về cho vay đặc biệt đối với tổ chức tín dụng. Thông tư này quy định về việc cho vay đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (sau đây gọi là Ngân hàng Nhà nước), tổ chức tín dụng khác đối với các tổ chức tín dụng lâm vào tình trạng mất khả năng chi trả, tác động đến sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng hoặc tổ chức tín dụng có nguy cơ mất khả năng chi trả do sự cố nghiêm trọng khác.

   Theo đó, thẩm quyền quyết định cho vay đặc biệt đối với các tổ chức tín dụng là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 4 Thông tư 06/2012/TT-NHNN. Cụ thể như sau:

   Ngân hàng Nhà nước quyết định khoản cho vay đặc biệt đối với tổ chức tín dụng hoặc yêu cầu tổ chức tín dụng khác cho vay đặc biệt đối với tổ chức tín dụng.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về thẩm quyền quyết định cho vay đặc biệt đối với các tổ chức tín dụng. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 06/2012/TT-NHNN.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn