Cá nhân được phép mua ngoại tệ tối đa bao nhiêu trong ngày?

26/04/2022

Tôi có dự định đi du lịch Brazil, tôi muốn mua đồng USD để tiện cho việc thanh toán và mua sắm. Tôi nghe nói cá nhân không được mua nhiều ngoại tệ 1 lần. Cho tôi hỏi Cá nhân được phép mua ngoại tệ tối đa bao nhiêu trong ngày? Xin giải đáp giúp tôi.

  • Tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư 20/2011/TT-NHNN quy định:

   1. Cá nhân là công dân Việt Nam được mua ngoại tệ tiền mặt tại tổ chức tín dụng được phép để đáp ứng các nhu cầu chi tiêu của bản thân và trẻ em chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ, bao gồm tiền ăn, tiền tiêu vặt, tiền đi lại ở nước ngoài liên quan đến các mục đích sau:

   a) Học tập, chữa bệnh ở nước ngoài;

   b) Đi công tác, du lịch, thăm viếng ở nước ngoài.

   Theo quy định tại Điều 5 Thông tư 20/2011/TT-NHNN thì Hạn mức mua ngoại tệ như sau:

   1. Cá nhân là công dân Việt Nam được quyền mua ngoại tệ tiền mặt tại tổ chức tín dụng được phép để đáp ứng các nhu cầu ngoại tệ quy định tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư này với mức 100 USD/1 người/1 ngày hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương trong khoảng thời gian lưu trú ở nước ngoài là 10 (mười) ngày. Hạn mức ngoại tệ trên cũng được áp dụng đối với trẻ em chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ.

   2. Tổ chức tín dụng được phép có nghĩa vụ bán ngoại tệ tiền mặt cho cá nhân là công dân Việt Nam theo quy định tại Khoản 1 Điều này trên cơ sở hồ sơ, chứng từ xuất trình.

   Như vậy, công dân Việt Nam được quyền mua ngoại tệ tiền mặt tại tổ chức tín dụng với mục đích du lịch. Hạn mức 100 USD/1 người/1 ngày hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương trong khoảng thời gian lưu trú ở nước ngoài là 10 (mười) ngày.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn