Giao nhận giấy tờ có giá giữa Kho bạc Nhà nước với các đơn vị ngoài hệ thống Kho bạc Nhà nước được quy định như thế nào?

26/04/2022

Giao nhận giấy tờ có giá giữa Kho bạc Nhà nước với các đơn vị ngoài hệ thống Kho bạc Nhà nước được quy định ra sao? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là sinh viên, tôi đang học môn Luật Ngân hàng và có tìm hiểu cơ bản về giấy tờ có giá. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện nay quy định như thế nào về vấn đề giao nhận giấy tờ có giá giữa Kho bạc Nhà nước với các đơn vị ngoài hệ thống Kho bạc Nhà nước? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.(nhung***@gmail.com)

 

  • Vấn đề giao nhận giấy tờ có giá giữa Kho bạc Nhà nước với các đơn vị ngoài hệ thống Kho bạc Nhà nước được quy định tại Khoản 1 Điều 23 Thông tư 33/2017/TT-BTC Quy định chế độ quản lý tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý trong hệ thống Kho bạc Nhà nước như sau:
   Giao nhận giữa Kho bạc Nhà nước với các đơn vị ngoài hệ thống Kho bạc Nhà nước:
   a) Khi giao nhận, bên nhận kiểm đếm từng tờ ngay tại bên giao hoặc theo theo thỏa thuận giữa hai bên.
   b) Sau khi giao nhận, bên giao gửi 01 liên Phiếu xuất kho cho bên nhận.
   c) Người đi nhận giấy tờ có giá phải có giấy giới thiệu của thủ trưởng đơn vị, ghi rõ họ tên, chức vụ, số chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để kiểm tra đối chiếu.
   ...
   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc giao nhận giấy tờ có giá giữa Kho bạc Nhà nước với các đơn vị ngoài hệ thống Kho bạc Nhà nước. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 33/2017/TT-BTC.
   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 1 Điều 23 Thông tư 33/2017/TT-BTC Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn