Hành vi vi phạm thủ tục, thời hạn thanh toán tạm ứng ngân sách nhà nước lĩnh vực kho bạc nhà nước là gì?

26/04/2022

Chào Luật sư. Luật sư cho tôi hỏi về hành vi vi phạm thủ tục, thời hạn thanh toán tạm ứng ngân sách nhà nước có nghĩa là như thế nào?

  • Tại Khoản 1 Điều 8 Thông tư 87/2019/TT-BTC có quy định về hành vi vi phạm thủ tục, thời hạn thanh toán tạm ứng ngân sách nhà nước, cụ thể như sau:

   - Hành vi vi phạm thủ tục, thời hạn thanh toán tạm ứng ngân sách nhà nước là các hành vi vi phạm thủ tục, thời hạn thanh toán tạm ứng đối với các khoản chi thường xuyên ngân sách nhà nước và các hành vi vi phạm thủ tục, thời hạn thu hồi tạm ứng đối với các khoản chi vốn đầu tư xây dựng cơ bản thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước và nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước thực hiện các chương trình mục tiêu hoặc chi thực hiện các công trình sửa chữa, bảo trì, cải tạo, nâng cấp, mở rộng cơ sở vật chất từ nguồn kinh phí chi thường xuyên ngân sách nhà nước và nguồn phí được để lại theo chế độ quy định để chi thường xuyên có tổng mức đầu tư trên 500.000.000 đồng.

   - Việc xác định các hành vi vi phạm thủ tục, thời hạn thanh toán tạm ứng ngân sách nhà nước được thực hiện theo quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 59 Nghị định số 63/2019/NĐ-CP.

   Ban biên tập phản hồi.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Điều 59 Nghị định số 63/2019/NĐ-CP Tải về
  • Điều 8 Thông tư 87/2019/TT-BTC Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn