Hồ sơ đề nghị tạm ngừng hoạt động kinh doanh của tổ chức tín dụng phi ngân hàng từ 05 ngày làm việc trở lên

26/04/2022

Hồ sơ đề nghị tạm ngừng hoạt động kinh doanh của tổ chức tín dụng phi ngân hàng từ 05 ngày làm việc trở lên được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Giao, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hồ sơ, trình tự, thủ tục chấp thuận những thay đổi của tổ chức tín dụng phi ngân hàng. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hồ sơ đề nghị tạm ngừng hoạt động kinh doanh của tổ chức tín dụng phi ngân hàng từ 05 ngày làm việc trở lên được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Giao (hoanggiao*****@gmail.com)

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 12 Thông tư 25/2017/TT-NHNN quy định về hồ sơ, trình tự, thủ tục chấp thuận những thay đổi của tổ chức tín dụng phi ngân hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành có hiệu lực thi hành từ 26/02/2018 thì hồ sơ đề nghị tạm ngừng hoạt động kinh doanh của tổ chức tín dụng phi ngân hàng từ 05 ngày làm việc trở lên, trừ trường hợp tạm ngừng hoạt động do sự kiện bất khả kháng được quy định cụ thể như sau:

   - Văn bản đề nghị chấp thuận tạm ngừng hoạt động kinh doanh do người đại diện hợp pháp của tổ chức tín dụng phi ngân hàng ký, trong đó bao gồm tối thiểu các nội dung: Số ngày và thời gian dự kiến tạm ngừng hoạt động kinh doanh; lý do của việc tạm ngừng hoạt động kinh doanh; các giải pháp dự kiến thực hiện để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của việc tạm ngừng hoạt động kinh doanh đến quyền và lợi ích của khách hàng;

   - Văn bản của cấp có thẩm quyền quyết định thông qua việc tạm ngừng hoạt động kinh doanh.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hồ sơ đề nghị tạm ngừng hoạt động kinh doanh của tổ chức tín dụng phi ngân hàng từ 05 ngày làm việc trở lên. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 25/2017/TT-NHNN.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 1 Điều 12 Thông tư 25/2017/TT-NHNN Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn