Mức phạt đối với hành vi kinh doanh, cung ứng sản phẩm phái sinh tỷ giá, ngoại hối không đúng luật

26/04/2022

Mức phạt đối với hành vi kinh doanh, cung ứng sản phẩm phái sinh tỷ giá, ngoại hối không đúng luật là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Ngọc hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt đối với hành vi kinh doanh, cung ứng sản phẩm phái sinh tỷ giá, ngoại hối không đúng luật là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  • Mức phạt đối với hành vi kinh doanh, cung ứng sản phẩm phái sinh tỷ giá, ngoại hối không đúng luật được quy định tại Điểm b Khoản 6 Điều 24 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, theo đó:

   Mức phạt đối với hành vi kinh doanh, cung ứng sản phẩm phái sinh tỷ giá, ngoại hối không đúng luật từ 200.000.000 đồng đến 250.000.000 đồng.

   Ngoài ra, mức phạt này còn áp dụng đối với hành vi sau:

   a) Thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ bằng ngoại tệ không đúng quy định pháp luật;

   b) Giao dịch, báo giá, định giá, ghi giá trong hợp đồng, thỏa thuận, niêm yết, quảng cáo giá hàng hóa, dịch vụ, quyền sử dụng đất bằng ngoại tệ không đúng quy định của pháp luật;

   c) Xuất khẩu, nhập khẩu ngoại tệ tiền mặt không đúng quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt đối với hành vi kinh doanh, cung ứng sản phẩm phái sinh tỷ giá, ngoại hối không đúng luật. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 96/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn