Mức phạt tiền đối với chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua trái phiếu doanh nghiệp chuyển đổi

26/04/2022

Mức phạt tiền đối với chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua trái phiếu doanh nghiệp chuyển đổi là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thư hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua trái phiếu doanh nghiệp chuyển đổi là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  • Mức phạt tiền đối với chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua trái phiếu doanh nghiệp chuyển đổi được quy định tại Điểm c Khoản 4 Điều 17 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, theo đó:

   Mức phạt tiền đối với chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua trái phiếu doanh nghiệp chuyển đổi từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.

   Ngoài ra mức phạt này còn áp dụng đối với những hành vi sau:

   a) Thẩm định, kiểm tra phương án và các điều kiện phát hành trái phiếu của doanh nghiệp để xem xét quyết định mua trái phiếu doanh nghiệp khi chưa có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật;

   b) Không thẩm định, kiểm tra phương án và các điều kiện phát hành trái phiếu của doanh nghiệp.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua trái phiếu doanh nghiệp chuyển đổi. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 96/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn