Mức phạt tiền đối với hành vi sử dụng tài khoản ngoại tệ ở nước ngoài không đúng luật

26/04/2022

Mức phạt tiền đối với hành vi sử dụng tài khoản ngoại tệ ở nước ngoài không đúng luật là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hải hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với hành vi sử dụng tài khoản ngoại tệ ở nước ngoài không đúng luật là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  • Mức phạt tiền đối với hành vi sử dụng tài khoản ngoại tệ ở nước ngoài không đúng luật được quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 24 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, theo đó:

   Mức phạt tiền đối với hành vi sử dụng tài khoản ngoại tệ ở nước ngoài không đúng luật từ 100.000.000 đồng đến 150.000.000 đồng.

   Ngoài ra, mức phạt này còn áp dụng đối với những hành vi sau:

   a) Mở, đóng tài khoản ngoại tệ ở nước ngoài không đúng quy định của pháp luật;

   b) Không bán ngoại tệ thu được cho tổ chức tín dụng theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi sử dụng tài khoản ngoại tệ ở nước ngoài không đúng luật. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 96/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn