Mức phạt tiền đối với tổ chức tín dụng không thực hiện đúng quy định về thời hạn gửi tiền

26/04/2022

Mức phạt tiền đối với tổ chức tín dụng không thực hiện đúng quy định về thời hạn gửi tiền là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thư hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức phạt tiền đối với tổ chức tín dụng không thực hiện đúng quy định về thời hạn gửi tiền là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  • Mức phạt tiền đối với tổ chức tín dụng không thực hiện đúng quy định về thời hạn gửi tiền
   (ảnh minh họa)
  • Mức phạt tiền đối với tổ chức tín dụng không thực hiện đúng quy định về thời hạn gửi tiền được quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 18 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, theo đó:

   Mức phạt tiền đối với tổ chức tín dụng không thực hiện đúng quy định về thời hạn gửi tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

   Ngoài ra, mức phạt này còn áp dụng đối với những hành vi sau:

   b) Không thực hiện thanh toán các giao dịch cho vay, đi vay; gửi tiền, nhận tiền gửi; mua, bán có kỳ hạn giấy tờ có giá bằng đồng Việt Nam qua hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng theo quy định của pháp luật;

   c) Không thực hiện đúng quy trình mua bán giấy tờ có giá theo quy định.

   Trên đây là tư vấn về mức phạt tiền đối với tổ chức tín dụng không thực hiện đúng quy định về thời hạn gửi tiền. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 96/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn