Ngành nghề hoạt động không có điều kiện

Ngày hỏi:14/11/2014

Mình hỏi bên bạn là bên mình vừa có công ty mới thành lập,bên luật bảo là có ngành nghề không điều kiện, và không phải chuyển tiền qua Ngân hàng. Cho mình hỏi vấn đề này là sao ạ? Mình cảm ơn.

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Anh vui lòng làm rõ nội dung anh thắc mắc để THƯ VIỆN PHÁP LUẬT có thể phản hồi chính xác, hiện tại với nội dung anh nêu ở email bên dưới thì THƯ VIỆN PHÁP LUẬT không xác định được vấn đề của anh là gì để hỗ trợ.

   Nếu anh muốn tìm danh sách các ngành nghề hoạt động không có điều kiện thì hiện nay không có văn bản nào quy định về việc này. Việc xác định 1 ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không phải căn cứ cụ thể vào ngành nghề đó: đối với một số ngành nghề cụ thể có yêu cầu điều kiện kinh doanh thì chính phủ sẽ có văn bản riêng quy định về điều kiện (tức là không phải ngành nghề nào cũng có điều kiện và nếu ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì sẽ có văn bản riêng quy định về điều kiện này). Về vấn đề hình thức góp vốn (góp vốn bằng tiền mặt hay chuyển khoản ?): hiện nay có quy định sau - áp dụng với tổ chức, DN, không áp dụng với cá nhân (cá nhân không có quy định ràng buộc): Nghị định 222/2013/NĐ-CP thanh toán bằng tiền mặt

   Điều 6. Giao dịch tài chính của doanh nghiệp

   1. Các doanh nghiệp không thanh toán bằng tiền mặt trong các giao dịch góp vốn và mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp vào doanh nghiệp.


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn