Tổ chức nào được phép phát hành thẻ ngân hàng?

26/04/2022

Tổ chức nào được phép phát hành thẻ ngân hàng? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi thấy gần đây các hoạt động thanh toán qua thẻ đang ngày càng phát triển. Tôi thắc mắc không biết pháp luật quy định những tổ chức nào được phát hành thẻ ngân hàng? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Trà My (tra.my****@gmail.com)

  • Tổ chức phát hành thẻ ngân hàng được quy định tại khoản 14 Điều 3 Thông tư 19/2016/TT-NHNN Quy định về hoạt động thẻ ngân hàng như sau:

   Tổ chức phát hành thẻ (viết tắt là TCPHT) là tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được thực hiện phát hành thẻ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

   Ngoài ra, Điều 9 Thông tư 19/2016/TT-NHNN quy định:

   - Ngân hàng thương mại, ngân hàng hợp tác xã, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phát hành thẻ khi hoạt động cung ứng dịch vụ thẻ được ghi trong Giấy phép hoặc Giấy phép bổ sung, sửa đổi (nếu có) do Ngân hàng Nhà nước cấp.

   - Ngân hàng chính sách phát hành thẻ theo quy định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

   - Công ty tài chính chỉ được phát hành thẻ tín dụng sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận. Công ty tài chính bao thanh toán không được phát hành thẻ.

   - Tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối được ký kết văn bản thỏa thuận với TCTQT để phát hành thẻ có BIN do TCTQT cấp.

   Trên đây là quy định về tổ chức phát hành thẻ ngân hàng. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 19/2016/TT-NHNN.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn