Tổ chức tài chính vi mô được thực hiện những hoạt động kinh doanh nào?

26/04/2022

Các hoạt động kinh doanh tổ chức tài chính vi mô được thực hiện như thế nào? Xin chào các bạn trong Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hưng Yên trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Tôi được biết, Ngân hàng nhà nước vừa ban hành văn bản điều chỉnh hoạt động của tổ chức tài chính vi mô. Cho tôi hỏi, theo quy định này thì tổ chức tài chính vi mô được thực hiện những hoạt động kinh doanh nào? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ các anh chị. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!  Trần Thị Thương (thuong***@gmail.com)

  • Ngày 15/4/2018, Thông tư 03/2018/TT-NHNN quy định về cấp Giấy phép, tổ chức và hoạt động của tổ chức Tài chính vi mô chính thức có hiệu lực thi hành.

   Theo đó, các hoạt động kinh doanh tổ chức tài chính vi mô được thực hiện là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 7 Điều 32 Thông tư 03/2018/TT-NHNN. Cụ thể bao gồm:

   a) Ủy thác, nhận ủy thác cho vay vốn;

   b) Cung ứng các dịch vụ tư vấn tài chính liên quan đến lĩnh vực tài chính vi mô;

   c) Cung ứng dịch vụ thu hộ, chi hộ và chuyển tiền cho khách hàng tài chính vi mô;

   d) Làm đại lý cung ứng dịch vụ bảo hiểm.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật về các hoạt động kinh doanh tổ chức tài chính vi mô được thực hiện. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm quy định cụ thể tại Thông tư 03/2018/TT-NHNN.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 7 Điều 32 Thông tư 03/2018/TT-NHNN Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn