Tổ chức tín dụng được phép là gì?

26/04/2022

Ban biên tập vui lòng hỗ trợ giúp tôi vấn đề này: Tôi với một nhóm bạn có trao đổi về vấn đề xử phạt vụ đổi ngoại tệ ở tiệm vàng bị xử phạt 90 triệu, theo đó, bạn tôi có nhắc đến cụm từ " Tổ chức tín dụng được phép" tôi không hiểu rõ lắm: Tổ chức tín dụng được phép là gì? Có được quy định tại một văn bản pháp lý nào không? Mong sớm nhận được phản hồi.

Hoàng Khả (*****@gmail.com)

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 1 Pháp lệnh sửa đổi Pháp lệnh ngoại hối năm 2013, có quy định:

   - Tổ chức tín dụng được phép là các ngân hàng, tổ chức tín dụng phi ngân hàng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài được kinh doanh, cung ứng dịch vụ ngoại hối theo quy định tại Pháp lệnh này.

   - Theo đó, chúng tôi thông tin thêm đến bạn một số thông tin liên quan như sau:

   + Kinh doanh ngoại hối là hoạt động ngoại hối của tổ chức tín dụng được phép nhằm mục tiêu lợi nhuận, phòng ngừa rủi ro và bảo đảm an toàn, thanh khoản cho hoạt động của chính tổ chức tín dụng đó.

   + Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam là việc nhà đầu tư nước ngoài bỏ vốn đầu tư và tham gia quản lý hoạt động đầu tư tại Việt Nam.”

   + Đầu tư gián tiếp nước ngoài vào Việt Nam là việc nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam thông qua việc mua, bán chứng khoán, các giấy tờ có giá khác, góp vốn, mua cổ phần và thông qua các quỹ đầu tư chứng khoán, các định chế tài chính trung gian khác theo quy định của pháp luật mà không trực tiếp tham gia quản lý hoạt động đầu tư.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn