Vi phạm Hợp đồng ủy quyền bán đấu giá tài sản

26/04/2022

Ngân hàng chúng tôi thực hiện ủy quyền cho Công ty CP đấu giá Phú Quý bán đấu giá tài sản bảo đảm là quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của khách hàng vay. Đến nay đã tiến hành bán đấu giá tài sản thành, khách hàng mua tài sản đã chuyển tiền mua tài sản đấu giá vào tài khoản của Công ty Cp đấu giá Phú Quý theo đúng hợp đồng bán đấu giá tài sản. Theo hợp đồng ủy quyền bán đấu giá tài sản đã ký thì Công ty Cp đấu giá Phú Quý phải chuyển lại số tiền bán đấu giá tài sản cho ngân hàng chúng tôi trong vòng 10 ngày kể từ ngày khách hàng mua chuyển đầy đủ số tiền bán đấu giá tài sản. Ngân hàng chúng tôi đã làm việc nhiều lần, đến nay đã hơn 60 ngày kể từ ngày khách hàng mua chuyển tiền nhưng Công ty Cp đấu giá Phú Quý vẫn lần lựa không chuyển trả tiền cho Ngân hàng chúng tôi. Vì vậy, kính mong luật sư tư vấn cho chúng tôi nên làm gì để đòi lại số tiền trên? Liệu chúng tôi có báo với cơ quan Công an để phong tỏa tài khoản của Công ty CP đấu giá Phú Quý được hay không?

    • Vụ việc của Ngân hàng bạn có vẻ như sắp phải đối mặt với một vụ kiện khác. Nếu không thể thương lượng được thì Ngân hàng có thể khởi kiện tiếp một vụ án khác để dòi lại tiền. Công an chỉ phong tỏa tài khoản hoặc các biện pháp ngăn chặn khác nếu có dấu hiệu phạm tội.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn