Việc bảo vệ kho tiền của Kho bạc Nhà nước được quy định như thế nào?

26/04/2022

Kho tiền của Kho bạc Nhà nước được bảo vệ ra sao? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Thủy, tôi đang tìm hiểu về việc quản lý, bảo vệ kho tiền trong Kho bạc Nhà nước. Vì vậy, tôi muốn hỏi pháp luật quy định như thế nào về việc bảo vệ kho tiền trong Kho bạc Nhà nước? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (thuy***@gmail.com)

 

  • Vấn đề bảo vệ kho tiền được quy định tại Điều 15 Thông tư 33/2017/TT-BTC Quy định chế độ quản lý tiền mặt, giấy tờ có giá, tài sản quý trong hệ thống kho bạc nhà nước như sau:
   1. Kho tiền của Kho bạc Nhà nước các cấp là mục tiêu bảo vệ trọng điểm của Nhà nước. Việc bảo vệ kho tiền kết hợp chặt chẽ với bảo vệ trụ sở cơ quan và được thực hiện 24 giờ/ngày.
   2. Từng đơn vị Kho bạc Nhà nước phối hợp chặt chẽ với công an địa phương có phương án bảo vệ kho tiền tại đơn vị mình.
   3. Những người được giao nhiệm vụ bảo vệ cơ quan phải chịu trách nhiệm về an toàn kho tiền trong phạm vi được phân công.
   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc bảo vệ kho tiền trong Kho bạc Nhà nước. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 33/2017/TT-BTC.
   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Điều 15 Thông tư 33/2017/TT-BTC Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn