Báo cáo về vụ, việc về điều tra hình sự được quy định như nào?

26/04/2022

Báo cáo về vụ, việc về điều tra hình sự được quy định như nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Nguyễn Tú An sinh viên đang theo học tại trường trung cấp Công An nhân dân 3, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể như sau: Báo cáo về vụ, việc về điều tra hình sự được quy định như nào? Tôi có thể tìm hiểu vẫn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!  

  • Báo cáo về vụ, việc về điều tra hình sự được quy định tại Điều 9 Nghị định 128/2017/NĐ-CP về quy định chế độ báo cáo về điều tra hình sự, cụ thể như sau:

   1. Báo cáo về vụ, việc quy định trong Nghị định này là các vụ, việc có dấu hiệu làm oan người vô tội hoặc bỏ lọt tội phạm; vụ, việc có khiếu kiện kéo dài nhiều năm; vụ, việc có tính chất nhạy cảm, phức tạp liên quan đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội hoặc vụ, việc khác khi có yêu cầu của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.

   2. Các bộ, ngành quy định tại khoản 1 Điều 2 Nghị định này có trách nhiệm báo cáo vụ, việc do bộ, ngành mình giải quyết theo thẩm quyền điều tra quy định tại Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự và gửi đến cơ quan, tổ chức, cá nhân đã yêu cầu.

   Trên đây là nội dung về việc báo cáo về vụ, việc về điều tra hình sự. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Nghị định 128/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn