Cơ quan thi hành án nào sẽ thi hành hình phạt trục xuất?

26/04/2022

Cơ quan thi hành án nào sẽ thi hành hình phạt trục xuất? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức nhà nước đã về hưu, hiện đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Cơ quan thi hành án nào sẽ thi hành hình phạt trục xuất? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Bảo Sinh (0978******)

  • Cơ quan thi hành án phạt trục xuất được pháp luật quy định tại Điều 4 Thông tư liên tịch 07/2011/TTLT-BCA-BQP-BNG hướng dẫn thi hành án phạt trục xuất do Bộ Công an- Bộ Quốc phòng - Bộ Ngoại giao ban hành như sau:

   1. Cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp tỉnh nơi Tòa án nhân dân, Tòa án quân sự ra quyết định thi hành án phạt trục xuất có trụ sở chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức thi hành án phạt trục xuất theo quyết định thi hành án của Tòa án.

   2. Cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp tỉnh nơi có trại giam thuộc Bộ Công an, trại giam thuộc Bộ Quốc phòng, trại giam thuộc quân khu đóng chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức thi hành án phạt trục xuất đối với người đã chấp hành xong án phạt tù có hình phạt bổ sung là trục xuất.

   Trên đây là nội dung về quy định về các cơ quan thi hành án phạt trục xuất theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 07/2011/TTLT-BCA-BQP-BNG.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn