Công khai chuyện riêng tư, ảnh nóng của người khác

26/04/2022

Em có 1 người bạn học chung với em, bạn em có quen 1 nguời con trai, yêu nhau 3 năm nên bạn em có đã lỡ trao thân cho người con trai đó. Bạn em vì gia đình khó khăn nên phải đi Nhật kiếm sống, nên người bạn trai không cho nên đã tìm cách phá bạn em bằng cách khai ra mọi chuyện 2 đứa đã ăn ngủ và quan hệ với nhau rồi nói những chi tiết trên cơ thể của bạn em cho mọi người trong trường học của bạn em đang học biêt. Bạn trai của bạn em đã đánh 1 văn bản bằng word ghi những lời lẽ và có dán hình của bạn em trên tờ giấy và in ra khoảng 5 tờ crồi nhờ người đi phát cho mọi người trong trường biết. Nhưng bạn gái em nói trong tờ giấy đó đều là sự thật.

  • Hành vi này có dấu hiệu của tội làm nhục người khác theo Điều 121 Bộ luật hình sự quy định:

   1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

   2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:

   a) Phạm tội nhiều lần;

   b) Đối với nhiều người;

   c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

   d) Đối với người thi hành công vụ;

   đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình.

   3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm."

   Vì vậy, bạn của bạn làm đơn tố cáo gửi cơ quan cảnh sát điều tra - Công an quận/huyện nơi xảy ra vụ việc để thụ lý, giải quyết

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn