Đang chấp hành án phạt tù trong quân đội, phạm nhân có được mang theo điện thoại không?

26/04/2022

Trong thời gian chấp hành phạt tù tại các trại giam trong quân đội, phạm nhân có được mang điện thoại di động vào để sử dụng hay không? Nếu có việc cần thiết phải liên lạc cho gia đình thì phải làm như thế nào?

  • Đang chấp hành án phạt tù trong quân đội, phạm nhân có được mang theo điện thoại không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 5 Điều 4 Thông tư 184/2019/TT-BQP, những đồ vật sau bị cấm mang vào cơ sở giam giữ:

   - Thiết bị kỹ thuật, điện tử: Các loại máy ghi âm, máy ghi hình, máy nghe, nhìn, đồng hồ, điện thoại di động, bộ đàm và các loại máy thu phát tín hiệu khác trừ những thiết bị y tế để đảm bảo sức khỏe cho phạm nhân theo chỉ định của cơ quan y tế có thẩm quyền.

   Theo quy định này, điện thoại di động là một đồ vật bị cấm mang vào trại giam. Trong trường hợp cần thiết muốn liên lạc ra ngoài, phạm nhân có thể nhờ đến sự giúp đỡ của cán bộ trại giam.

   Ngoài điện thoại di động, những người đang chấp hành hình phạt tù tại các cơ sở giam giữ còn không được mang theo các thiết bị kĩ thuật điện tử như các loại máy ghi ấm, ghi hình, đồng hồ,…

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn