Hỏi về tội cố tình khiêu khích và gây dối trật tự xã hội có tổ chức

26/04/2022

Bố em và người đàn ông trong xóm có cãi lộn nhau từ trước . Đến khoảng 21h 00 Tối ngày 02/08/ 2012 sau khi ăn cơm cùng gia đình xong bố em có lai một bao cám và đi xe đạp từ nhà xuống đầm cá cách nhà em khoảng 900m , đang đi trên đường thì người đàn ông đó có cầm theo con dao chọc tiết lợn . Cố tình đâm xe vào bố em và dùng những lời khiêu khích xúc phạm đến nhân phẩm của bố em trong tình trạng xay rượu  , và hai người có xẩy ra xô sát nhưng và  người đàn ông  đó đã rút dao đâm bố em nhưng cũng may là bố em đỡ được và có đẩy người đàn ông đó ra , đúng lúc đó có người đàn ông đi xe máy với tốc độ rất nhanh đã đâm vào ông ta khiến ông ta phải đi viện , có nhân chứng nhìn thấy chiếc xe máy đó chạy thoát . bố em đã chạy vào công an xã trình báo sự viêc nhờ người đàn ông đó đi cấp cứu . Gia đình em không ngờ tới là người đàn ông này vì cậy có cháu làm công an trên tỉnh và đã đổ tội cho bố em đánh và gây thương tích chô ông ta , sau khi được mời xuống công an Huyện thì bố em đã khai báo và trình bầy toàn bộ sự việc.như em kể , trong lúc làm việc với công an viên thì công an viên đó có cách hành sử không đúng với pháp luật là đã tát bố em 1 cái sau khi em hỏi bố tại sao công an viên đó lại tát bố thì bố em trả lời nó  có hành vi ép cung và ép bố em khai theo những gì anh ta đọc nhưng bố em không khai nên nó tát (em có ghi lại được Video từ xa) . Do gia đình em là dân thường làm ăn lên cũng không muốn tham gia kiện cáo gì . sau nhiều lần điều tra thì công an kết luận bố em vô tội , tuy nhiên người đàn ông luôn luôn có thái độ không tích cực . và khi gập bố em đi trên đường thường tung ra  những lời nói xúc phạm đến nhân phẩm ( Khiêu khích ) bố em . Và hôm qua hai người đã xô sát với nhau , người đàn ông đó mang theo búa đinh trên người và dùng gạch trên đường  đánh vào mặt bố em .có người can ngăn và rằng được chiếc búa đinh , đến chiều em đi làm về thì thấy mặt bố xưng em hỏi nhưng bố không nói , em rât bức xúc khi thấy bố mình bị như vậy . Tuy nhiên em vẫn kiềm chế để ra nói chuyện , thì con trai của người đàn ông đó ra chửi bới và có những lời lẽ thách thức em . Em rất nóng tính nhưng em đã rất kiềm chế và đã không để xẩy ra xô sát . Liên quan đến vụ việc trên em muốn nhờ pháp luật giải quyết giúp  , và nếu làm đơn thì em sẽ phải làm đơn tố cáo về tội gì ? liệu với gia đình đấy có sự quen biết  với công an thì pháp luật có giải quyết cho gia đình em không ?

  • Việc này gia đình em nên có đơn trình báo sự việc tại cơ quan công an xã phường nơi gia đình em sinh sống để cơ quan chức năng có biện pháp nhắc nhở và xử lý về mặt hành chính.

   Trường hợp người đó bị xử phạt vi phạm hành chính nhưng vẫn tiếp tục những hành vi như em cung cấp thì có căn cứ để xử lý về tội gây rối trật tự công cộng.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn