Làm gì khi bị lộ thông tin ngân hàng?

26/04/2022

Có số lạ gọi cho em xưng người bên Công an điều tra, rồi kêu em khai báo thông tin để điều tra. Em lỡ khai họ tên, CMND, nơi ở, nơi cấp CMND, tiền trong thẻ bao nhiêu, và bốn số cuối của tài khoản thẻ. Em lên mạng xem thông tin thì phát hiện đây là chiêu lừa đảo công nghệ cao, cho hỏi bây giờ em phải làm như thế nào?

  • Làm gì khi bị lộ thông tin ngân hàng?
   (ảnh minh họa)
  • Điều 145 Bộ luật Hình sự 2015 quy định:

   1. Mọi tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố phải được tiếp nhận đầy đủ, giải quyết kịp thời. Cơ quan, tổ chức có trách nhiệm tiếp nhận không được từ chối tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.

   2. Cơ quan, tổ chức có trách nhiệm tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố gồm:

   a) Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố;

   b) Cơ quan, tổ chức khác tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm.

   ...

   Trường hợp phát hiện có dấu hiệu tội phạm lừa đảo công nghệ cao bạn có thể lưu lại các thông tin như SĐT... sau đó tố giác với cơ quan công an.

   Bạn cũng cần liên hệ với phía ngân hàng để kiểm tra số tiền trong thẻ của mình, đóng tài khoản nhằm ngăn chặn việc tội phạm công nghệ cao sử dụng tài khoản này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn