Lừa đảo điện thoại iphone

26/04/2022

Bữa trước em lên chotot.vn  xem và có có liên hệ mua 1 cái điện thoại iphone 5 với giá 8tr  trên diễn đàn có đề địa chỉ nhà nên em cũng an tâm phần nào nhưng khi gọi người ta kêu là đi làm nên không tiện qua nhà, em cũng tin nên buổi tối đó em giao dịch ngoài đường lúc đầu là hẹn ở công viên sao đó nó kêu chuyển địa điểm là tới chỗ vắng người sau khi tới em với bạn em có xem điện thoại tất cả đều tốt xong em đưa tiền thì không chiệu lấy kêu em phải đếm thật kỉ trong khi cái máy anh ta vẫn cầm cái máy khư khư không chịu đưa em xem lại khi máy rồi đưa tiền anh ta bỏ liền máy vô hộp cột bọc lại đưa cho em .rồi kêu bảo hành 10 ngày tùm lum tùm la rồi anh ta chạy đi em vội mở máy ra thì hởi ơi là iphone 5 Trung Quốc không biết tính sao lấy xe rượt theo tất nhiên là biết không được chỉ biết khóc .Em thấy đó là 1 một nhóm chuyên lừa đảo vì giơ chúng nó vẫn còn đang bán điện thoại dưới nhiều tên khác và số điện khác. Em phải làm sao thưa luật sư nếu lên báo công an thì công an có giải quyết cho mình không và nên bào công an chỗ mình đang ở hay là ngay chỗ công an gần nơi mình giao dịch.

    • Trường hợp này bạn cần trình báo cơ quan công an phường nơi bạn giao dịch bị lừa đảo để cơ quan có chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Hành vi của đối tượng đó là có dấu hiệu tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại điều 139 BLHS. Đây là hành vi lừa đảo đã được nhiều đối tượng phạm tội sử dụng để lừa đảo, lấy tiền của nhiều người, vì thế cần cảnh giác trong giao dịch và không nên giao dịch mua bán ở những nơi vắng, tối không tốt cho quan sát và phát hiện hành vi, thủ đoạn lừa đảo.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn