Tai nạn giao thông do không chấp hành hiệu lệnh của CSGT

26/04/2022

Vào ngày 2/1/2015 tôi chạy xe môtô tới địa phận Long Thành Đồng Nai thì bị mấy chú công an giao thông bắn tốc độ nhưng vì không mang theo giấy tờ xe, tôi sợ bị thu xe nên bỏ chạy thì một chú công an đuổi theo dùng súng điện ném vào ngừơi tôi nhưng tôi vẫn tiếp tục chạy. Sau đó chú công an ép tôi vào lề vì quá gấp tôi phanh không kịp đã tông vào đuôi xe ô tô đậu bên đường. Kết quả tôi bị chấn thương ở đầu và đang điều trị ở bệnh viện.

    • Trường hợp của bạn vừa có hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ do đi quá tốc độ vừa có hành vi không chấp hành hiệu lệnh của người thi hành công vụ. Khi bị người thi hành công vụ truy đuổi và dùng biện pháp ngăn chặn nhưng bạn vẫn tiếp tục chạy thì lỗi của bạn lại có thêm tình tiết tăng nặng. Việc gây ra tai nạn thiệt hại về tài sản của người khác trong trường hợp này bạn có trách nhiệm phải bồi thường khắc phục thiệt hại. Nếu hậu quả do việc vi phạm pháp luật về giao thông gây ra là không đến mức nghiêm trọng và bạn có ý thức trách nhiệm bồi thường khắc phục đầy đủ thì chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà bạn có thể chỉ bị xử phạt hành chính đối với các lỗi về giao thông đường bộ mà bạn đã vi phạm cùng với tình tiết tăng nặng.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn