Tổ chức đánh bạc trá hình bằng hình thức chơi game bị phạt bao nhiêu năm tù?

Ngày hỏi:11/03/2019

Em có 5 người bạn tham gia tổ chức đánh bạc trá hình bằng hình thức chơi game. Khi bị bắt công an thu được hơn 60 triệu. Như vậy bạn em có xét vào tội nghiêm trọng không ạ? Và sẽ bị phạt bao nhiêu năm tù ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức đánh bạc trá hình bằng hình thức chơi game bị phạt bao nhiêu năm tù?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi năm 2017) thì người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc trái phép thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc:

   - Tổ chức cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên hoặc tổ chức 02 chiếu bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên;

   - Sử dụng địa điểm thuộc quyền sở hữu hoặc quản lý của mình để cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên hoặc cho 02 chiếu bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên;

   - Tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trong cùng 01 lần trị giá 20.000.000 đồng trở lên;

   - Có tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc; có lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc hoặc phân công người canh gác, người phục vụ khi đánh bạc; sắp đặt lối thoát khi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánh bạc;

   - Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc hoặc hành vi quy định tại Điều 321 Bộ luật hình sự 2015 hoặc đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 321 Bộ luật hình sự 2015, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

   Như vậy: Trường hợp 5 người bạn của bạn có tham gia tổ chức đánh bạc trá hình bằng hình thức chơi game, khi bị bắt, lực lượng công an có thu giữ được hơn 60 triệu đồng. Do đó, 5 người bạn của bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc theo quy định của pháp luật.

   Trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc thì tùy từng trường hợp cụ thể, tính chất, mức độ của hành vi phạm tội, cá tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự áp dụng đối với từng người, mà từng người có thể bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 10 năm (Đây là hình phạt chính).

   Ngoài ra, từng người còn có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản (Đây là hình phạt bổ sung).

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn