Tội phá rối an ninh theo quy định của Bộ Luật hình sự 1985

Theo dõi sự thay đổi của Tội phá rối an ninh
26/04/2022

Tội phá rối an ninh được quy định như thế nào trong Bộ Luật hình sự 1985? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và công tác tại một trại giam ở Hậu Giang. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước khi Bộ luật hình sự 1999 có hiệu lực thì tội phá rối an ninh được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Văn Đức (09091***)

  • Tội phá rối an ninh theo quy định của Bộ Luật hình sự 1985
   (ảnh minh họa)
  • Trước khi Bộ luật hình sự 1999 có hiệu lực thì tội phá rối an ninh được thực hiện theo quy định tại Điều 83 Bộ luật hình sự 1985 như sau:

   - Người nào nhằm chống lại chính quyền nhân dân mà kích động, lôi kéo, tụ tập nhiều người phá rối an ninh chống người thi hành công vụ, cản trở hoạt động của cơ quan Nhà nước hoặc tổ chức xã hội thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

   - Người đồng phạm khác thì bị phạt từ hai năm đến bảy năm.

   Trên đây là nội dung quy định về tội phá rối an ninh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ luật hình sự 1985.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn