Trách nhiệm, quyền hạn của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong xây dựng, quản lý và sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành tạm giữ, tạm giam

26/04/2022

Trách nhiệm, quyền hạn của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh  trong xây dựng, quản lý và sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành tạm giữ, tạm giam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Lâm hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang công tác tại Ủy ban nhân dân xã. Tôi có nghe nói sắp tới sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu về thi hành tạm giữ, tạm giam. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Trách nhiệm, quyền hạn của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh  trong xây dựng, quản lý và sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành tạm giữ, tạm giam được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  • Trách nhiệm, quyền hạn của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong xây dựng, quản lý và sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành tạm giữ, tạm giam
   (ảnh minh họa)
  • Trách nhiệm, quyền hạn của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong xây dựng, quản lý và sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành tạm giữ, tạm giam được quy định tại Điều 17 Nghị định 121/2017/NĐ-CP quy định xây dựng, quản lý, sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành tạm giữ, tạm giam (có hiệu lực 01/01/2018), theo đó:

   Trách nhiệm, quyền hạn của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong xây dựng, quản lý và sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành tạm giữ, tạm giam gồm:

   Chỉ đạo các cơ quan, tổ chức tại địa phương phối hợp với cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam và cơ quan thi hành tạm giữ, tạm giam trong Công an nhân dân, Quân đội nhân dân xây dựng, quản lý, sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn về trách nhiệm, quyền hạn của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong xây dựng, quản lý và sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành tạm giữ, tạm giam. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 121/2017/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn