Chính sách cho vay mới đối với học sinh, sinh viên từ ngày 01/12/2019

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 28/11/2019

Theo tôi được biết, hiện nay vừa có văn bản mới quy định về mức lãi suất mới dành cho sinh viên, học sinh. Nhờ anh chị hỗ trợ đầy đủ về chính sách cho sinh viên, học sinh vay vốn. Chân thành cảm ơn!

  • Chính sách cho vay mới đối với học sinh, sinh viên từ ngày 01/12/2019
   (ảnh minh họa)
  • *Đối tượng cho vay:

   Căn cứ Điều 2 Quyết định 157/2007/QĐ-TTg:

   1. Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.

   2. Học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng:

   - Hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật.

   - Hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo theo quy định của pháp luật.

   3. Học sinh, sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

   *Điều kiện cho vay:

   Căn cứ Điều 4 Quyết định 157/2007/QĐ-TTg:

   1. Học sinh, sinh viên đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay có đủ các tiêu chuẩn vay vốn nêu trên.

   2. Đối với học sinh, sinh viên năm thứ nhất phải có giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận được vào học của nhà trường.

   3. Đối với học sinh, sinh viên từ năm thứ hai trở đi phải có xác nhận của nhà trường về việc đang theo học tại trường và không bị xử phạt hành chính trở lên về các hành vi: cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, buôn lậu.

   * Mức cho vay:

   Căn cứ Điều 1 Quyết định 1656/QĐ-TTg 2019 (có hiệu lực từ 01/12/2019): 2.500.000 đồng/tháng/học sinh, sinh viên.

   * Lãi suất vay:

   6,6%/năm (0,55%/tháng) theo quy định tại Quyết định 750/QĐ-TTg năm 2015

   * Trả góc và lãi:

   Căn cứ Điều 9 Quyết định 157/2007/QĐ-TTg:

   - Đối tượng được vay vốn phải trả nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu tiên ngay sau khi học sinh, sinh viên có việc làm, có thu nhập nhưng không quá 12 tháng kể từ ngày học sinh, sinh viên kết thúc khóa học.

   - Trường hợp đối tượng vay vốn trả nợ trước hạn đã cam kết trong hợp đồng tín dụng lãi suất phải trả sẽ được giảm lãi vay.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn