Chủ đầu tư công trình tượng đài, tranh hoành tráng được quy định như thế nào?

26/04/2022

Chủ đầu tư công trình tượng đài, tranh hoành tráng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang làm cán bộ văn hóa. Tôi có thắc mắc mong được Ban biên tập hỗ trợ. Chủ đầu tư công trình tượng đài, tranh hoành tráng được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Phương Trinh (trinh*****@gmail.com)

  • Chủ đầu tư công trình tượng đài, tranh hoành tráng được quy định tại Điều 21 Nghị định 113/2013/NĐ-CP về hoạt động mỹ thuật như sau:

   Ngoài việc thực hiện các quyền và trách nhiệm theo quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, chủ đầu tư công trình tượng đài, tranh hoành tráng còn có quyền và trách nhiệm sau đây:

   1. Tổ chức thực hiện đầu tư theo quy định tại các Điều 25 và 26 Nghị định này;

   2. Tổ chức sáng tác mẫu phác thảo;

   3. Thẩm định hồ sơ báo cáo kinh tế - kỹ thuật và dự toán công trình;

   4. Hoàn thiện hồ sơ xây dựng, đề nghị cấp phép xây dựng phần mỹ thuật công trình;

   5. Lựa chọn nhà thầu, ký hợp đồng với cá nhân, đơn vị thi công;

   6. Lựa chọn người giám sát thi công phần mỹ thuật, chỉ đạo nghệ thuật.

   Trên đây là quy định về Chủ đầu tư công trình tượng đài, tranh hoành tráng. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 113/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn