Chương trình, kế hoạch phòng, chống bạo lực gia đình bao gồm các nội dung cơ bản nào?

26/04/2022

Chương trình, kế hoạch phòng, chống bạo lực gia đình bao gồm các nội dung cơ bản nào? Xin chào các anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang công tác tại Ủy ban nhân dân xã, trong thời gian tới xã tôi có thực hiện một chuyên đề về việc tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn xã, tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung quy định của pháp luật về vấn đề này để phục vụ cho công tác tuyên truyền sắp tới. Vì vậy, tôi có một thắc mắc này gửi đến Quý Ban biên tập để nhờ hỗ trợ như sau: Các nội dung cơ bản trong chương trình, kế hoạch phòng, chống bạo lực gia đình gồm những gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi chân thành cảm ơn anh, chị rất nhiều.

 Hoàng Tùng (tung***@gmail.com)

  • Chương trình, kế hoạch phòng, chống bạo lực gia đình bao gồm các nội dung cơ bản được quy định tại Khoản 3 Điều 2 Nghị định 08/2009/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Phòng, chống bạo lực gia đình như sau:

   Chương trình, kế hoạch phòng, chống bạo lực gia đình bao gồm các nội dung cơ bản sau đây:

   a. Đánh giá thực trạng bạo lực gia đình và công tác phòng, chống bạo lực gia đình;

   b. Xác định Mục tiêu tổng quát và Mục tiêu cụ thể của chương trình, kế hoạch phòng, chống bạo lực gia đình;

   c. Xác định các giải pháp và nhiệm vụ thực hiện các Mục tiêu phòng, chống bạo lực gia đình phù hợp với Điều kiện kinh tế - xã hội của cả nước hoặc của địa phương;

   d. Phân công trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia phòng, chống bạo lực gia đình;

   đ. Thống kê số liệu về phòng, chống bạo lực gia đình;

   e. Dự toán kinh phí cho công tác phòng, chống bạo lực gia đình.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các nội dung cơ bản trong chương trình, kế hoạch về phòng, chống bạo lực gia đình. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 08/2009/NĐ-CP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn